Trường Đại học Bình Dương điều chế dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch Corona (nCoV)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Khoa Công nghệ sinh học – Trường Đại học Bình Dương là đơn vị giáo dục tiên phong, duy nhất tính tới thời điểm hiện tại ở Tỉnh Bình Dương sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn mang thương hiệu Prof. BDU.

Giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ sinh học – Trường Đại học Bình Dương tiến hành làm dung dịch sát khuẩn, phòng chống bệnh Corona.

Việc tiến hành điều chế ra dung dịch rửa tay Prof. BDU xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của nhà trường nhằm tạo ra một sản phẩm đủ tiêu chuẩn chất lượng phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn trường. Ngoài ra, việc điều chế ra sản phẩm dung dịch sát khuẩn còn tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có thêm cơ hội thực hành, làm ra một sản phẩm có khả năng ứng dụng vào thực tế xã hội.

Dung dịch nước rửa tay Prof. BDU được Khoa Công nghệ sinh học pha chế dựa trên tiêu chuẩn EN1500 được khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Dung dịch nước rửa tay Prof. BDU được Khoa Công nghệ sinh học điều chế dựa trên tiêu chuẩn EN1500 được khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Thành phần của dung dịch rửa tay sát khuẩn bào gồm: Cồn 96o, Glycerine, Ôxi già 3%, các sản phẩm chống hại da tay, tinh dầu.

Dung dịch rửa tay sát khuẩn Prof. BDU