Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Bình Dương

Sáng 28-7, nhiều học sinh và phụ huynh đã đến Phòng Tuyển sinh trường Đại học Bình Dương từ rất sớm để nộp hồ sơ xét tuyển đại học. Do nhà trường chuẩn bị chu đáo cho khâu tiếp nhận trực tiếp hồ sơ, nên thí sinh làm hồ sơ khá thuận lợi.

Em Phạm Ngọc Long từ huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước xuống nộp hồ sơ vào Ngành Quản trị Kinh doanh cho biết, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, em đã lên mạng tìm hiểu thông tin về các trường đại học ở Bình Dương và TP HCM. Qua bàn bạc với gia đình em quyết định học tại Bình Dương, nên hôm nay em và bố mang hồ sơ đến trường Đại học Bình Dương xét tuyển.

Em Nguyễn Tấn Hưng vừa tốt nghiệp cấp 3 tại trường THPT Ngô Thời Nhiệm chia sẻ: Em chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ, cộng điểm 3 môn được 20,5 điểm em xét vào ngành Luật Kinh tế. Việc nộp hồ sơ rất thuận lợi, em được các thầy cô tư vấn chu đáo, chỉ 15 phút là hoàn tất hồ sơ.

Hiện có nhiều phụ huynh và học sinh từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh… mang hồ sơ trực tiếp đến trường Đại học Bình Dương xét tuyển.

Khi đến trường Đại học Bình Dương thí sinh được các thầy cô ở Phòng Tuyển Sinh và phòng Công tác Sinh viên – Đoàn Hội hướng dẫn chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, làm hồ sơ và đưa đến ký túc xá đăng ký chỗ ở ổn định.

Thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Bình Dương.

Thí sinh lựa chọn xét tuyển qua hai phương thức

Để tham gia xét tuyển vào Đại học Bình Dương, thí sinh có thể xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia hoặc xét tuyển học bạ THPT.

Đại học Bình Dương đã công bố điểm sàn đủ điều kiện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là 15,5 điểm cho tất cả các ngành gồm: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kĩ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Kĩ thuật Công trình Xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Xã hội học, Ngữ văn – Truyền thông, Tiếng Anh, Việt Nam học (du lịch) , Giáo dục thể chất và Luật Kinh tế.

Em Nguyễn Tấn Hưng (thứ 2 từ trái qua) làm hồ sơ xét tuyển vào ngành Luật Kinh tế.

Bên cạnh đó, thí sinh có thể xét tuyển theo học bạ THPT vào trường Đại học Bình Dương. Thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển.

Thời gian xét tuyển chính thức của trường Đại học Bình Dương được chia thành nhiều đợt trong năm theo hình thức xét tuyển học bạ.  Nhà trường không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành theo hình thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia.

Cơ hội học tập và lập nghiệp tại Bình Dương

Hiện nay Bình Dương có 28 khu công nghiệp, với hàng chục ngàn doanh nghiệp trong và nước ngoài đang hoạt động, cung cấp hàng triệu việc làm cho người lao động. Với đô thị văn minh, hiện đại, Bình Dương đang là điểm đến lý tưởng cho đội ngũ lao động khắp nơi trên cả nước về đây học tập và lập nghiệp.

Năm học 2017-2018, trường tuyển sinh 14 ngành bậc đại học bao gồm: Tin học, Điện – Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Xã hội học, Ngữ văn – Truyền thông, Tiếng Anh, Việt Nam học, Giáo dục thể chất và Luật Kinh tế.

Ngoài ra, thông qua chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường sinh viên có thể chuyển tiếp du học đến các trường đại học ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ba Lan, Belarus, Đài Loan … Tân sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng của trường.

Em Phạm Ngọc Long từ huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước xuống nộp hồ sơ vào Ngành Quản trị Kinh doanh.

Hồ sơ tuyển sinh năm 2017 trường Đại học Bình Dương gồm:

– 01 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có công chứng)  (có thể bổ sung sau).

– 01 Bản sao (có công chứng) giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp PTTH hoặc kết quả kỳ thi THPT quốc gia; (có thể bổ sung sau).

– 01 Học bạ THPT (có công chứng).

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– 01 Giấy khai sinh (bản sao).

– 01 Đơn đăng ký học ( theo mẫu đơn bên dưới )

– Sơ yếu lý lịch sinh viên ( Hồ sơ nhập học): tải file

– 02 ảnh 4×6 (sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh).

– 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thí sinh gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Đại học Bình Dương

– Số 504 Đại lộ Bình Dương, P.Hiệp thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

– Điện thoại: 0274 3 822 058 – 3 870 260 (bấm nhánh 100 – 101)

Tại Cà MauPhân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau – số 3, Đường số 6, Khu dự án Đông Bắc, phường 5, TP. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.

– Điện thoại: 02903 99 77 77 –  3 55 21 77.

Truy cập website: www.tuyensinh.bdu.edu.vn để biết thêm chi tiết thông tin tuyển sinh năm 2017.

ĐINH TRỌNG

PHÒNG TRUYỀN THÔNG