Phòng Nghiên cứu Khoa học tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên khoa Xã hội học năm 2012 – 2013

Theo kế hoạch của trường Đại học Bình Dương về việc nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên năm 2012 – 2013 diễn ra từ 15/10/2013 đến 15/11/2013, sáng ngày 31/10/2013 tại phòng AI.1 và AI.4 trường Đại học Bình Dương diễn ra buổi lễ nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên khoa Xã hội học

Tham dự buổi lễ, về phí lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương, TS Nguyễn Thanh Bình – Phân hiệu phó Phân hiệu ĐTSĐH – Trưởng phòng NCKH.

PGS.TS Nguyễn Văn Thành phát biểu và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng NCKH của sinh viên khoa khoa Xã hội học. PGS.TS Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh tinh thần đam mê NCKH của sinh viên khoa  Xã hội học, đây là một trong những đơn vị tham gia tích cực cả về số lượng và chất lượng các đề tài NCKH  trong công tác NCKH của sinh viên trường Đại học Bình Dương. Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Văn Thành còn động viên sinh viên khoa Xã hội học tiếp tục phát huy công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng thêm phương pháp luận NCKH để năm tiếp theo sẽ có nhiều công trình NCKH được bảo vệ. PGS.TS Nguyễn Văn Thành cũng không quên chúc các bạn sinh viên bảo vệ đề tài NCKH thành công nhất.

PGS.TS Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương phát biểu

TS Nguyễn Thanh Bình thay mặt Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương đọc quyết định thành lập Hội đồng nghiệm thu các đề tài NCKH sinh viên khoa Xã hội học gồm 2 tiểu ban.

TS Nguyễn Thanh Bình – Phân hiệu phó Phân hiệu ĐTSĐH – Trưởng phòng NCKH đọc quyết đinh thành lập Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH khoa Xã hội học

Tiểu ban 1: Thầy Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu trưởng Phân hiệu Kiến trúc – Văn hóa Nghệ thuật làm Chủ tịch; TS Trần Kim Hằng – Phân hiệu phó Phân hiệu Khoa học Xã hội và Nhân văn – Trưởng khoa Ngoại ngữ – Ủy viên; ThS Nguyễn Ngọc Chiến – Giảng viên khoa Ngữ Văn – Thư ký

Từ phải qua: Thầy Cao Việt Hưng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương, ThS Nguyễn Ngọc Chiến – Giảng viên khoa Ngữ văn, TS  – Trần Kim Hằng – Trưởng khoa Ngoại ngữ

Tiểu ban 2: PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến – Phân hiệu phó Phân hiệu Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trưởng khoa Xã hội học làm Chủ tịch; ThS Nguyễn Tất Thành – Giảng viên khoa Xã hội học trực thuộc Phân hiệu Khoa học Xã hội và Nhân văn – Ủy viên; ThS Nguyễn Thị Lệ Thủy – Khoa Xã hội học trực thuộc Phân hiệu Khoa học Xã hội và Nhân văn – Thư ký.

Từ phải qua: ThS Nguyễn Tất Thành, PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến – Trưởng khoa Xã hội học, ThS Nguyễn Thị Lệ Thủy

Thay mặt Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên khoa Xã hội học, PGS.TS PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến – Trưởng khoa Xã hội học phát biểu và đánh giá các đề tài NCKH trong sinh viên khoa Xã hội học năm 2012 – 2013. PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến đánh giá cao sự đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên, mặc dù năm nay không có giáo viên hướng dẫn nhưng các em đã cố gắng và tâm huyết với đề tài của mình. Đặc biệt có một số đề tài NCKH có chất lượng khoa học cao như: “Tìm hiểu động cơ học tập của sinh viên Đại học Bình Dương” của sinh viên Nguyễn Thị Kim Hoàng, đề tài: “Nhận thức của sinh viên về tình yêu và tình dục” của sinh viên Lê Thị Thùy Dương mang ý nghĩa thời sự, kết quả nghiên cứu hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách và quản lý giáo dục. Những năm tiếp theo khoa Xã hội học sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên NCKH, nhất là về giảng viên hướng dẫn. Cô hi vọng sẽ có nhiều đề tài NCKH hơn nữa nhằm đưa công tác NCKH phát triển mạnh trong sinh viên khoa Xã hội học nói riêng và sinh viên BDU nói chung.

PGS. TS Trần Thị Kim Xuyến phát biểu

Tiếp theo, Hội đồng tiến hành nghiệm thu 8 đề tài NCKH của sinh viên.
Tiểu ban 1 nghiệm thu cho 4 đề tài: “Hiện trạng sử dụng nước sinh hoạt của người dân nông thôn xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp”, CNDT: Nguyễn Duy Bình, Nguyễn Quốc Tộc, Nguyễn Hoàng Long, “Tìm hiểu động cơ học tập của sinh viên Đại học Bình Dương”, CNDT: Nguyễn Thị Kim Hoàng, “Những vấn đề về điều kiện sống của sinh viên trường Đại học Bình Dương”, CNĐT: Bùi Thị Tuyết Nga, Linh Văn Hà; “Thực trạng làm thêm của sinh viên trường Đại học Bình Dương”, CNĐT: Lê Đăng Ly.

Báo cáo viên

Tiểu ban 2 nghiệm thu các đề tài sau: “Nhu cầu vui chơi giải trí của người nông dân xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, CNĐT: Nguyễn Đình Tiềm; “Sự chuyển đổi về việc làm của của các hộ gia đình tái định cư ở xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương”, CNĐT: Phan Văn Hợp; “Hiện trạng việc làm của người dân nông thôn bị thu hồi đất ở xã Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương”, CNĐT: Võ Xuân Lộc; “Nhận thức của sinh viên về tình yêu và tình dục”, CNĐT: Lê Thị Thùy Dương.

Báo cáo viên

Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH trong sinh viên nhận định, năm nay chất lượng các bài nghiên cứu khá tốt, các em sinh viên đã vận dụng kiến thức được trang bị ở Nhà trường vào công tác NCKH một cách thành thục, vận dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp, số liệu và kết quả nghiên cứu tin cậy, thuyết phục…Mặc dù vẫn không trách khỏi những thiếu sót: lỗi chính tả, diễn đạt…nhưng các em đã hoàn thành công trình khoa học đúng thời hạn, những hạn chế mà các thành viên hội đồng chỉ ra sẽ giúp các em chững chạc hơn trong những đề tài khoa học tiếp theo. Các đề tài NCKH đều đạt tiêu chuẩn của một đề tài NCKH cấp trường.
Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô
Cát Trần
Ban Thông tin Truyền thông BDU