Đại học Bình Dương cử cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn “Nâng cao hiệu quả quản lý Giáo dục Đại học” thuộc dự án TACTIC

Sáng nay 06/06/2018, Trường Đại học Bách Khoa HCM tổ chức khóa tập huấn chuyên đề: “Nâng cao hiệu quả trong quản lý giáo dục đại học: Quản lý tài chính, nhân sự – Tuyển sinh và tiếp nhận sinh viên đầu vào – Hệ thống thông tin quản lý”.

Các diễn nội dung chính của khóa tập huấn bao gồm:

• Vấn đề tự chủ trong giáo dục đại học (PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa, TS. Dương Như Hùng- CN BM Tài chính khoa QLCN);
  • Quản lý tài chính và nhân sự: Thực tế quản lý nhân sự và tài chính tại các trường ĐH châu Âu (TS. Dương Như Hùng- CN BM Tài chính – CBGD khoa QLCN);
  • Công tác tuyển sinh và tiếp nhận sinh viên đầu vào (PGS.TS Bùi Hoài Thắng – P. TP.Đào tạo – CBGD khoa KH & KT Máy tính);
  • Hệ thống thông tin quản lý (ThS. Nguyễn Cao Đạt – Trưởng Ban Quản lý Mạng -CBGD khoa KH & KT Máy tính).

Bên cạnh đó, khóa học cũng hướng đến việc chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và xu hướng mới trong quản lý giáo dục đại học của khu vực và thế giới. Khóa tập huấn kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy sinh động như thuyết trình, thảo luận, trao đổi… của học viên và người thuyết trình.

ThS. Nguyễn Cao Đạt trình bày về “Hệ thống thông tin quản lý”

Đây là khóa tập huấn thuộc dự án TACTIC “Nâng cao hiệu quả quản lý Giáo dục Đại học”. Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Erasmus+: Tăng cường năng lực quốc tế của các trường đại học” do Ủy ban châu Âu tài trợ thông qua tổ chức Văn hóa Giáo dục EACEA kéo dài trong ba năm (từ tháng 10/2015 đến tháng 10/2018).

Chuyên đề được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm thực tế triển khai tại các trường đại học Châu Âu khi tham gia Dự án và thảo luận hướng đổi mới trong công tác quản lý giáo dục đại học tại các trường đại học Việt Nam theo chuẩn Châu Âu.

Tổng kết khóa tập huấn, PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa HCM trao chứng nhận cho các Thầy / Cô tham gia.

thduat