500 suất học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng dành cho sinh viên khóa 22

Nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các thí sinh có nguyện vọng được học tập tại Trường Đại học Bình Dương trong đợt tuyển sinh khóa 22 của Nhà trường. Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương đã ra Quyết định trao tặng 500 suất học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng cho tân sinh viên học ở tất cả các ngành hiện đang được đào tạo tại Nhà trường với hình thức trao tặng từ 30% đến 100% học phí của 1 học kỳ hoặc hoàn toàn khóa học.

Sau đây là những phương án xét tuyển để các bạn sinh viên khóa 22 có thể đăng ký và xét học bổng cho mình:

1. Phương án xét điểm thi THPT Quốc gia năm 2019: Thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, đạt từ 21 điểm trở lên (tổ hợp xét không có môn dưới 7.0; không cộng điểm ưu tiên, khuyến khích; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải đạt từ 8.0 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8.5 trở lên đối với môn Văn).

2. Phương án xét điểm Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2019: Thí sinh có tổng điểm sau quy đổi từ 18 điểm trở lên (tương đương 720 điểm, theo thang điểm 1200; điểm được quy đổi theo thang điểm 30).

3. Phương án xét điểm học bạ năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, đạt từ 24 điểm trở lên (tổ hợp xét không có môn dưới 7.0; không cộng điểm ưu tiên, khuyến khích; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải đạt từ 8.0 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8.5 trở lên đối với môn Văn).

Thí sinh đến đăng ký nhập học và xét tuyển học bổng tại Nhà trường trong đợt tuyển sinh 2019

4. Phương án xét điểm học bạ 3 năm THPT (lớp 10; lớp 11 và lớp 12): Thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, đạt từ 24 điểm trở lên (tổ hợp xét không có môn dưới 7.0; không cộng điểm ưu tiên, khuyến khích; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải đạt từ 8.0 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8.5 trở lên đối với môn Văn).

5. Phương án xét điểm MAX: Thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, đạt từ 24 điểm trở lên (tổ hợp xét không có môn dưới 7.0; không cộng điểm ưu tiên, khuyến khích; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 8.0 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8.5 trở lên đối với môn Văn).

Ngoài ra, BGH Trường Đại học Bình Dương cũng ưu tiên xét học bổng cho các trường hợp đặc biệt sau:

1. Thí sinh là học sinh giỏi toàn quốc học bổng toàn phần (tặng 100% học phí tất cả các năm học).

2. Thí sinh xếp loại học lực giỏi năm học lớp 12 (tốt nghiệp năm 2019; tặng 100% học phí học kỳ 2 và 3).

3. Thí sinh xếp loại học lực khá năm học lớp 12, tặng 100% học phí học kỳ thứ 2 (tốt nghiệp năm 2019; tổ hợp xét tuyển không có môn dưới 7.0; không cộng điểm ưu tiên, khuyến khích; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 8.0 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8.5 trở lên đối với môn Văn).

4. Thí sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế Toefl  – Ielts, được tặng 100% học phí học kỳ thứ 2 (tốt nghiệp PTTH năm 2019; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 8.0 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8.5 trở lên đối với môn Văn).

5. Thí sinh thuộc Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm lớp 12 của trường THPT được tặng 100% học phí học kỳ thứ 2 (tốt nghiệp THPT năm 2019; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 8.0 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8 trở lên đối với môn Văn).

6. Thí sinh khuyết tật (tặng 100% học phí học kỳ đầu tiên; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 7.5 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8.0 trở lên đối với môn Văn).

7. Học sinh là con ruột của thầy cô Trường THPT có ký kết cộng tác với BDU và tham gia giới thiệu BDU đến học sinh (tặng 100% học phí học kỳ 2 và 3).

8. Thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng thuộc khó khăn theo quy định của Chính phủ (tặng 30% học phí học kỳ thứ 2; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 7.5 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 7.0 trở lên đối với môn Văn).

9. Thí sinh con của người có công với cách mạng; bộ đội biên phòng, biên giới, hải đảo (tặng 30% học phí học kỳ thứ 2; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 7.5 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 7.0 trở lên đối với môn Văn).

10. Thí sinh thuộc đồng bào dân tộc thiểu số (tặng 30% học phí học kỳ thứ 2; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 7.5 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 8.0 trở lên đối với môn Văn).

11. Thí sinh có anh em ruột đã và đang học tại BDU tặng 100% học phí học kỳ thứ 2

12. Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Phường Hiệp Thành, thuộc diện khó khăn (có xác nhận địa phương) được tặng 100% học phí học kỳ thứ 2; môn Toán hoặc Ngoại ngữ phải từ 7.5 trở lên; đối với tổ hợp xét tuyển không có môn Toán hoặc Ngoại ngữ, thí sinh phải đạt từ 7.0 trở lên đối với môn Văn).