Khởi động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên BDU lần I năm 2018

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên BDU lần I năm 2018 do trường Đại học Bình Dương (BDU) tổ chức bắt đầu khởi động từ 05/6 đến ngày 24/9/2018.
Cuộc thi dành cho sinh viên các hệ hiện đang học tập tại BDU nhằm tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học – kinh tế – xã hội, các ý tưởng tiệm cận với tốc độ phát triển và nhu cầu thực tế của xã hội trong bối cảnh
đang diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là các ý tưởng ý tưởng độc đáo và có thể khởi nghiệp. Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên BDU có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, phát huy tinh thần đoàn kết.

Theo đó, 03 lĩnh vực sinh viên đăng ký các ý tưởng sáng tạo bao gồm: Lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn; Lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Lĩnh vực Khoa học Kinh tế – Tài chính.
Cuộc thi sẽ trải qua 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1: từ 05/6 – 15/6/2018 ở giai đoạn này BTC sẽ tiến hành tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề “Phương pháp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học”“Phương pháp luận sáng tạo” cho sinh viên theo từng lĩnh vực, cùng với đó định hướng và hướng dẫn sinh viên tham gia.
Giai đoạn 2: từ 15/6 – 15/7/2018 tiếp nối giai đoạn 1 ở giai đoạn này BTC sẽ tiến hành tổ chức lễ phát động triển khai kế hoạch giải thưởng đến toàn thể SV BDU.
Giai đoạn 3: kéo dài từ đầu tháng 8 đến ngày 24/9/2018 đây là giai đoạn cuối và là giai đoạn quan trọng nhất của cuộc thi tại giai đoạn này BTC sẽ tiến hành tổng hợp, phân loại ý tưởng theo lĩnh vực, chấm ý tưởng chọn ra những cá nhân, đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 24/9/2018.
Có 02 hình thức tham dự cuộc thi: tập thể (không quá 3 thành viên) và cá nhân. Thí sinh có thể vừa thi cá nhân vừa thi tập thể, tuy nhiên ý tưởng dự thi phải khác nhau.
Mỗi đội và mỗi cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều ý tưởng sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Được biết, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên đến 22.500.000 đồng.

Thể lệ cuộc thi: https://goo.gl/M1NA9A

Mẫu đăng ký: https://goo.gl/FuCrVs