Đại học Bình Dương tuyển sinh 14 ngành đại học và 7 ngành cao đẳng

2087

Sáng 3-8, thí sinh và phụ huynh ở Bình Dương và các tỉnh lân cận như Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai đã đến trực tiếp Phòng Tuyển sinh Đại học Bình Dương để nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 đại học, cao đẳng chính quy năm 2016. Công tác tổ chức được nhà trường chuẩn bị chu đáo, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh nhanh chóng hoàn tất nộp hồ sơ.

Đại học Bình Dương tuyển sinh 14 ngành Đại học và 7 ngành cao đẳng

Năm học 2016-2017 Đại học Bình Dương tuyển sinh 14 ngành bậc đại học bao gồm: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kĩ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Kĩ thuật Công trình Xây dựng, Kiến trúc, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Xã hội học, Ngữ văn – Truyền thông, Tiếng Anh, Việt Nam học, Giáo dục thể chất và Luật Kinh tế.

7 ngành bậc cao đẳng gồm: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kĩ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Kĩ thuật Công trình Xây dựng, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Tiếng Anh.

Các bậc học được liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học và cao học. Ngoài ra, thông qua chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường sinh viên có thể chuyển tiếp du học đến các trường đại học ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ba Lan, Belarus … Tân sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng của trường.

Các khối xét tuyển được mở rộng để thí sinh lựa chọn cho phù hợp với điểm thi tốt nghiệp và học bạ THPT. Riêng với bậc cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh đăng ký xét tuyển khối V phải dự thi môn Vẽ mỹ thuật, Khối T dự thi môn năng khiếu TDTT tại Đại học Bình Dương.

Cán bộ Phòng Tuyển sinh hướng dẫn các thí sinh nhanh chóng hoàn tất hồ sơ.

15 điểm được xét tuyển vào Đại học Bình Dương

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Bình Dương theo hai phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét theo học bạ.

Ở phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, điểm xét tuyển vào 14 ngành hệ ĐH là 15 điểm. Điều kiện nộp hồ sơ vào các ngành hệ CĐ là tốt nghiệp THPT.

Ngoài phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016  thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển theo học bạ.

Điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển: thí sinh có tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Điểm các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập các môn học năm lớp 10, 11, 12 theo học bạ. Cụ thể, điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10,11,12 (trong đó điểm năm lớp 12 có hệ số 2) của 3 môn theo khối đăng ký xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

–   01 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận TN tạm thời.

–    01 Giấy nhận kết quả kỳ thi  THPT quốc gia (Nếu xét theo điểm thi THPT quốc gia)

–    01 Học bạ THPT (có công chứng)

–    01 Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

–    01 Giấy khai sinh (bản sao)

–    01 Phiếu đăng ký xét tuyển

–    02 ảnh 4×6 (sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh)

–    02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Đại học Bình Dương

– Số 504 Đại lộ Bình Dương, P.Hiệp thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

– ĐT: 0650 3 822 058 – 3 870 260.

Tại Cà Mau: Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau – số 3, Đường số 6, Khu dự án Đông Bắc, phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

– ĐT: 07803 997 777 –  3552 177.

Truy cập website để biết thêm chi tiết thông tin tuyển sinh năm 2016: uyensinh.bdu.edu.vn/noidung.php

ĐINH TRỌNG

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG