Khám phá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại lớp học tiếng Hàn

217

Tại lớp học tiếng Hàn ở Trường Đại học Bình Dương, bạn không chỉ được trau dồi kiến thức ngôn ngữ mà còn có cơ hội khám phá sâu hơn về văn hóa ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc. Với những buổi học trải nghiệm sôi động, từ nhảy KPOP đến trang phục truyền thống Hanbok và đặc biệt là cả những bữa ăn tuyệt vời được các giáo viên Hàn Quốc hướng dẫn làm ngay tại lớp, trải nghiệm của bạn sẽ trở nên thú vị và đa dạng hơn bao giờ hết.

Ấn tượng đầu tiên về các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, có lẽ là chúng thường mang màu sắc đậm đà và hương thơm nồng. Với khí hậu lạnh giá, người Hàn yêu thích các món cay và nóng, đặc biệt như kim chi, tokbokki, thịt nướng, lẩu… những món ăn này thường mang màu đỏ bắt mắt từ bột ớt.

Đến với lớp học văn hóa ẩm thực lần này, các giảng viên đến từ “Xứ sở Kim chi” đã hướng dẫn các bạn sinh viên thực hiện 2 món ăn vô cùng nổi tiếng và được thưởng thức ngay tại lớp.

Món Cơm Cuộn Gimbap: Món ăn tương tự sushi Nhật Bản, nhưng với sự sáng tạo không giới hạn. Phần nhân bên trong có thể là thanh cua, dưa leo, cà rốt, phô mai, cá cơm, cá ngừ… tùy theo sở thích của mỗi người.

Món Tokbokki – Bánh Gạo Cay Hàn Quốc: Món ăn đường phố nổi tiếng, bao gồm bánh gạo được xào với một loại sốt cay ngọt. Thời tiết lạnh khiến món Tokbokki trở nên thật tuyệt vời.

Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ là về bữa ăn, mà còn phản ánh tính cách và văn hóa của người dân. Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đang được chú trọng và hy vọng qua những trải nghiệm này, bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc nói chung và ẩm thực nói riêng.

Rất mong rằng, qua chương trình học này bạn sẽ không chỉ trở nên thành thạo trong tiếng Hàn mà còn sẽ mang trong mình những kiến thức thú vị về văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và hiểu sâu hơn về người dân và văn hóa của đất nước này thông qua bữa ăn đầy màu sắc và hương vị đặc biệt. Hãy cùng lan tỏa văn hóa Hàn Quốc và kết nối qua ẩm thực!

Thu Hiền