Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2)

Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả của các chuyên gia đánh giá cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên, sáng ngày 20/6/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cơ sở giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã phối hợp với Trường Đại học Bình Dương tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đối với Trường Đại học Bình Dương.

Tham dự lễ bế mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có NGƯT.TS Nguyễn Kim Dung – Giám đốc CEA-SAIGON, Giám sát đoàn Đánh giá ngoài; TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc CEA-SAIGON, Trưởng đoàn; PGS. TS. Đoàn Thị Minh Trinh – Kiểm định viên CEA-SAIGON, Thành viên thường trực; GS.TS. Nguyễn Thanh Nam – Nguyên Trưởng bộ môn Thiết kế máy, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, Thành viên; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Trường ĐH Khoa học XH&NV – Đại học Quốc gia TP.HCM, Thành viên; ThS. Lê Như Dzi – Kiểm định viên CEA-SAIGON, Thành viên.

Về phía Trường có GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường cùng toàn thể lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh lễ bế mạc

Đợt khảo sát chính thức diễn ra 05 ngày từ ngày 16/6 đến ngày 20/6/2023 tại Trường Đại học Bình Dương, gồm các hoạt động: Khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: Phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng.

Đại diện đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Bình Dương. Báo cáo đã khái quát quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, đồng thời nêu lên các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo thời gian tới.

TS Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc CEA-SAIGON, trưởng đoàn ĐGN cơ sở giáo dục trình bày báo cáo tóm tắt đánh giá cơ sở giáo dục.

Phát biểu tiếp thu, NGƯT.PGS.TS. Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn đánh giá ngoài.  và các thành viên đoàn chuyên gia đã làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm để thực hiện thành công đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh, nhà trường đặc biệt trân trọng và sẽ nghiêm túc tiếp thu những gợi ý, khuyến nghị của đoàn chuyên gia để có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế và có kế hoạch, chương trình hành động nhằm cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời gian tới…

NGƯT.PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên bế mạc.

Hai đơn vị tiến hành ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.

Kết thúc phiên bế mạc, Trường Đại học Bình Dương và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Bình Dương.

Phi Phụng