Kỷ niệm 73 năm Học sinh, Sinh viên

Tối ngày 04/01 tại Trường Đại học Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023); Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên Bình Dương những câu chuyện đẹp” năm học 2022-2023.

Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Văn Lộc – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí là Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; các đồng chí là Lãnh đạo Đảng ủy – Ban Giám hiệu các trường; các đồng chí là Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ và các đồng chí là Đại diện các đơn vị đồng hành.

Về phía Tỉnh Đoàn Bình Dương có đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – UVBTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh; Đ/c Nguyễn Thanh Thảo – Phó Bí thư Tỉnh Đòan; Đ/c Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng các đồng chí là UV.BTV, UV.BCH Tỉnh Đoàn, UV.BTK Hội Sinh viên tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo Văn phòng, các Ban và đơn vị sự nghiệp trực thuộc tỉnh Đoàn.

Tại Chương trình, đại biểu đã được xem phóng sự nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của sinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên tỉnh Bình Dương nói riêng và các hoạt động, thành tích nổi bật của Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương. Phát biểu tại Chương trình, Đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; kỷ niệm 13 năm Ngày thành lập Hội sinh viên tỉnh Bình Dương.

Đ/c Trần Thị Diễm Trinh phát biểu ôn truyền thống Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương

Đ/c Nguyễn Văn Lộc trao tặng lẵng hoa của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương chúc mừng tổ chức Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương qua 13 năm hình thành và phát triển.

Đ/c Nguyễn Văn Lộc phát biểu chỉ đạo tại chương trình.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đ/c Nguyễn Văn Lộc nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà tập thể Hội Sinh viên trong toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị mỗi cán bộ Hội, hội viên, sinh viên phải luôn nỗ lực công tác, học tập, rèn luyện, khắc phục những khó khăn, Hội sinh viên tỉnh phải luôn tự đổi mới, thực sự là tổ chức chính trị – xã hội rộng rãi của đoàn viên, sinh viên, lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường, gợi mở một số nội dung, cụ thể: tiếp tục đổi mới công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho sinh viên, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu chuyển đổi số vào công tác giáo dục, đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua để phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của sinh viên, song song đó cần chăm lo, hỗ trợ học sinh-sinh viên phát triển toàn diện, đặc biệt chú trọng trang bị và nâng cao năng lực số cho học sinh-sinh viên, tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động cổ vũ tinh thần học tập và khát vọng cống hiến cho học sinh-sinh viên, chú trọng các giải pháp cụ thể để xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh.

Đ/c Trần Thị Diễm Trinh cùng TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thương trực Trường Đại học Bình Dương trao bằng khen cho sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022.

Tại Chương trình đã diễn ra các hoạt động: Tuyên dương 04 sinh viên đạt danh hiệu “Sao tháng giêng” cấp Trung ương năm 2022; Tuyên dương 02 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” Trung ương năm 2022; Tuyên dương 08 cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”; Tuyên dương 03 tập thể chi hội và 56 gương sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2022 – 2023; Tuyên dương 09 gương “Sinh viên Bình Dương – Những câu chuyện đẹp” năm học 2022 – 2023.

Nghi thức cắt bánh kem và chúc mừng Hội sinh viên tỉnh.

Kết thúc chương trình, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cũng đã thực hiện nghi thức cắt bánh kem và chúc mừng sinh nhật Hội nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023), 13 năm thành lập Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương (2010 – 2023).

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

P.P