Tư vấn hướng nghiệp cho gần 10.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Đồng hành cùng “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp” do Báo Thanh niên phối hợp Sở Giáo dục & Đào tạo và Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức vào sáng ngày 24/4, Trường Đại học Bình Dương đã tham gia tư vấn hướng nghiệp cho gần 10.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cán bộ chuyên trách Nhà trường giải đáp các thắc mắc của học sinh liên quan đến các ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Bình Dương

Tại gian hàng tuyển sinh của Trường Đại học Bình Dương, các em học sinh đã được cán bộ chuyên trách Nhà trường chia sẻ những điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021; phương pháp xác định, chọn lựa ngành nghề phù hợp với sở trường của bản thân; các chính sách học bổng của Trường Đại học Bình Dương trong năm nay cũng như cơ hội việc làm tại Bình Dương trong thời gian tới.

Học sinh hào hứng tham quan, trải nghiệm các mô hình của Nhà trường trưng bày tại chương trình

Dịp này, gần 10.000 học sinh đã được Trường Đại học Bình Dương chia sẻ về những ngành mới được phép đào tạo trình độ đại học của Nhà trường trong năm 2021 như: Công nghệ thực phẩm; Quản trị Nhà trường, Hàn Quốc học – ngành học được đào tạo ở bậc đại học duy nhất tại tỉnh Bình Dương, bên cạnh cách ngành đào tạo đã trở thành truyền thống, thương hiệu của Trường Đại học Bình Dương trong hơn 2 thập kỷ qua.

Ngoài ra, các em học sinh đã có dịp trải nghiệm và điều khiển Robot do Khoa Công nghệ thông tin, Robot & Trí tuệ nhân tạo Nhà trường chế tạo dựa trên nền tảng IoT; trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc; tham quan mô hình, sản phẩm của các khoa trưng bày tại gian hàng./.

Một số hình ảnh tại chương trình: