Khoa Công nghệ sinh học tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 18

Sáng 28/8, Khoa Công nghệ sinh học Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 18 của Khoa tại phòng học B.05 và B.06, khu giảng đường B.

Sinh viên trình bày đề tài của mình trước Hội đồng

Trong đợt này, có 09 sinh viên đủ điều kiện bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, các đề tài năm nay của sinh viên khá đa dạng và được Hội đồng đánh giá cao, tiêu biểu như: Đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất rượu vang từ bí đao” của sinh viên Trần Thị Kiều Tiên; đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất nước ép khế đóng chai” của sinh viên Nguyễn Hoàng Huy; sinh viên Nguyễn Thị Yến Ngọc với đề tài “Sản xuất cellulose vi khuẩn từ dịch ép hỗn hợp võ trái cây”; đề tài “Sản xuất cellulose vi khuẩn từ nguồn tinh bột” của sinh viên Võ Thị Huyền Trang; đề tài “Ảnh hưởng loại giá thể đến sinh trưởng rau muống trồng trong nhà màng” của sinh viên Lê Thị Ngọc Ngân và đề tài “Báo cáo đánh giác tác động môi trường cho dự án trang trại chăn nuôi bò thịt, bò sữa cao sản và xây dựng vùng nguyên liệu làm thức ăn cho bò” của sinh viên Nguyễn Quốc Thiện…

Hội đồng thẩm định sản phẩm nghiên cứu của sinh viên trong buổi bảo vệ khóa luận

Là một trong những đề tài được Hội đồng đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn, Nguyễn Hoàng Huy – sinh viên thực hiện đề tài chia sẻ: Cây khế là một trong những loại cây được trồng nhiều tại Việt Nam và có giá trị dược liệu cao, rất giàu vitamin. Tuy nhiên, nhược điểm của loại quả này là rất nhanh bị hư hỏng sau khi thu hoạch nên vì thế đề tài được em thực hiện với phương pháp là chế biến ra một loại nước giải khát qua đây một mặt vừa tạo sản phẩm cung cấp cho thị trường nước giải khát tại Việt Nam mặt khác lại nâng cao được giá trị của quả khế và tăng thu nhập cho người nông dân.

TSKH. Huỳnh Thanh Tùng (thứ 2 từ phải sang) – Trưởng khoa Công nghệ sinh học đánh giá về đề tài của sinh viên

Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khóa 18 Khoa Công nghệ sinh học Trường Đại học Bình Dương đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định. Hội đồng đánh giá cao tinh thần làm việc và sự nỗ lực của sinh viên để hoàn thành khóa luận của mình đúng thời hạn, các bạn có sự đầu tư nghiên cứu, bản vẽ rõ ràng và khoa học. Nhưng cũng còn nhiều khóa luận bị lỗi về chính tả, cách diễn đạt câu chưa thực sự rõ ràng và logic.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ khóa luận của sinh viên Khoa Công nghệ sinh học: