Mở rộng “cánh cửa” vào đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT

Đậu đại học là mơ ước của bao thế hệ học sinh không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, việc thi đậu đại học từ xưa đến nay là không hề dễ dàng.

Cùng với sự phát triển xã hội, nhu cầu học tập của người dân ngày càng được nâng cao đặc biệt như trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Trong những năm trở lại đây, với tinh thần giáo dục mở, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cho phép nhiều trường đại học tự chủ trong việc tuyển sinh. Nhiều phương án xét tuyển dựa trên nguyện vọng của người học, trong đó tiêu biểu là phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT được áp dụng.

Cán bộ chuyên trách Nhà trường hướng dẫn thí sinh đến làm thủ tục nhập học

Có thể nói, với phương án xét tuyển này đã giúp cho các thí sinh giảm bớt áp lực điểm chuẩn, không bị vuột mất cơ hội lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân trong bối cảnh thời gian điều chỉnh nguyện vọng chính thức đã khép lại. Đồng thời, khi triển khai ngoài thực tế phương thức xét tuyển này đã đem lại nhiều lợi ích cho các thí sinh như: Thủ tục xét tuyển đơn giản; mức điểm xét tuyển ổn định; thời gian chờ đợi ngắn; cơ hội trúng tuyển cao…

Trong năm 2019, mức điểm xét tuyển bằng phương thức học bạ THPT tại Trường Đại học Bình Dương là 18 điểm cho tất cả các ngành. Tuy nhiên, đối với ngành Dược học Nhà trường sẽ xét tuyển bằng phương thức theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia với mức điểm là 20. Đồng thời với ngành này Trường Đại học Bình Dương sẽ xét tuyển theo phương thức kết hợp, tức điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng điểm thi THPT Quốc gia tối thiểu bằng 6,67 (nếu sử dụng phương thức có liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia và điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT tối thiểu là 8.0 trở lên). Ngoài ra, Nhà trường cũng xét tuyển theo phương thức học bạ THPT cho các thí sinh có kết quả học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Năm nay, Trường Đại học Bình Dương tuyển sinh theo 5 phương án như sau:

– Phương án 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia;

– Phương án 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm 10,11,12 (xét theo học bạ THPT);

– Phương án 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 (xét theo học bạ);

– Phương án 4: Xét tuyển dựa vào điểm cao nhất của kết quả thi THPT Quốc gia hoặc kết quả học tập 3 năm 10,11,12 hoặc kết quả học tập năm lớp 12 (phải cùng tổ hợp xét tuyển);

– Phương án 5: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cơ sở chính

Đ/c: Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Bình Dương, 504 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Email: tuyensinh@bdu.edu.vn; SĐT: 02747.303399- 02743.822058

Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau

Số 3, Đường số 6, Khu Dự án Đông Bắc, P5, TP. Cà Mau, Cà Mau.

SĐT: 0290 3 99 7777 – 0290 3 552 177 hoặc email: tuyensinh.cm@bdu.edu.vn