Gợi ý bài giải môn toán kỳ thi THPT Quốc gia 2019

1939

Vào khoảng 16h ngày 25/6, Gần 900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn toán THPT quốc gia 2019.

Thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên Toán, Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM), nhận định đề thi môn toán năm nay "dễ thở" hơn năm ngoái, phổ diểm khoảng 6-7. Theo thầy Chính, đề thi bám sát với nội dung được Bộ công bố cũng như đề minh họa, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, có 1 số câu (2-3 câu) trong chương trình lớp 11.

Đánh giá về độ khó của đề thi toán, hầu hết thí sinh đánh giá là vừa sức, nằm trong phần nội dung ôn tập và dễ dàng đạt điểm khá, giỏi.

Dưới đây là đáp án cho mã đề 101 do giáo viên của trường THPT Đông Đô – TP.HCM cung cấp. Đề thi Toán năm nay có tổng cộng 24 mã đề, các câu hỏi của các mã đề là giống nhau, tuy nhiên đã được tráo đổi vị trí. Thí sinh có thể đối chiếu với mã đề 101 để tra đáp án cho đề của mình.