Hội thao Sinh viên khỏe Khoa Xây dựng chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm chuẩn bị cho các đoàn viên, sinh viên chuẩn bị thể lực, sức khỏe và tinh thần đoàn kết để thực hiện kế hoạch số 248/KH-HSV ngày 10/10/2018 về việc tổ chức Hội thao sinh viên Trường Đại học Bình Dương lần 4 năm 2018.

Nhằm thiết thực trong hoạt động Đoàn, Hội hướng đến chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên Khoa Xây dựng có dịp giao lưu, nêu cao tinh thần đoàn kết trong học tập và rèn luyện sức khỏe bản thân. Khoa Xây Dựng tổ chức Hội thao Sinh viên khoẻ lần thứ III năm 2018 như sau:

MỤC TIÊU

• Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên trong khoa;
  • Nhằm nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao trong sinh viên.
  • Tạo cầu nối giao lưu học hỏi giữa các chi đoàn, sinh viên với sinh viên qua đó tạo tinh thần đoàn kết học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện.
  • Thực hiện tiêu chí của Đoàn Khoa với phương châm: “Có sức khỏe là có tất cả; Không sức khỏe là không có gì”

1. Thời gian, địa điểm tổ chức thành và phần tham dự.

• Thời gian tổ chức vào 7giờ 30’, Thứ 5 ngày 15/11/2018.
  • Địa điểm tổ chức tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ – Hiệp Thành, TP.TDM, Bình Dương.
  • Thành phần tham dự: Tất cả sinh viên các khóa 17;18;19;20;21 chia làm 4 đội.
  • Trang phục: Tự do

2. Nội dung các môn thi đấu

Môn thi đấu

Số lượng VĐV

Nội dung thi đấu

Chạy tiếp sức

4 đội nam,

(3 người/ đội)

– Mỗi đội cử 3 VĐV tại vạch xp.

– Trọng tài phát lệnh, vđv thứ nhất chạy đến chuyền gậy cho vđv thứ 2, thực hiện cho đến vđv cuối cùng.

– Đội hoàn thành với thời gian ngắn nhất là đội chiến thắng.

Đẩy gậy

(1 nam/ đội)

– BTC chuẩn bị 1 vòng tròn đường kính 2,5 – 3m, 1 cây gậy. 2 VĐV giữ đầu gậy, vào vị trí, khi trọng tài phát lệnh thì 2 VĐV dùng sức đẩy đổi thủ ra khỏi vòng quy định (VĐV buông gậy trong quá trình thi sẽ bị xử thua). Bốc thăm thi đấu.

Kéo co

(5 VĐV/Đội)

– Hai đội giữ dây thừng và đứng đối diện nhau, mỗi đội cách tâm điểm giới hạn 1,5m. Khi trọng tài ra lệnh bắt đầu, hai đội ra sức kéo tâm điểm trên dây về vạch giới hạn bên mình. Bốc thăm thi đấu.

Thừng

Nhảy bao bố

4 đội nam

(5 người/đội)

– Mỗi đội được phát 1 bao bố, 5 VĐV của đội tập trung tại 2 vạch xuất phát. Khi trọng tài phát lệnh, VĐV thứ nhất mang bao và nhảy đến vạch đối diện trao cho VĐV thứ 2 nhảy tiếp cho đến VĐV cuối cùng.

-Đội hoàn thành sớm nhất là đội thắng, được vào chung kết. Đội không chuyền bao đúng quy định sẽ bị loại.

4 bao bố

Chạy xe đạp chậm

4 đôi

Mỗi đôi gồm 1nam – 1 nữ.

– Mỗi đội được phát 1 xe đạp. Khi trọng tài phát lệnh, các đội vào vị trí, trọng tài phát lệnh bắt đầu, các đội chạy xe về phía đích. Đội hoàn thành chậm nhất sẽ thắng, vào vòng chung kết. Đội chống chân xuống đất, ngã trên đường đua, sẽ bị loại.

– Mỗi đội thi tự chuẩn bị xe đạp thi.

Chuyền vòng tập thể

(10 người/ đội)

– Mỗi đội được phát 2 cái vòng và xếp thành 1 hàng dọc, người sau nắm tay người trước. Khi trọng tài ra lệnh bắt đầu, thành viên đầu tiên bỏ vòng vào đầu di chuyển xuống chân của mình rồi chuyển sang người phía sau lần lượt cho đến người cuối cùng. Đội hoàn thành sớm nhất là đội chiến thắng (đội nào không giữ sự liên kết sẽ bị loại).

Giọt nước tràn ly.

(5 người/đội)

-Mỗi đội  được phát 1 muỗng , đứng trước vạch xuất phát.

-Khi có hiệu lệnh mỗi vận động viên  chạy tới chỗ để ly, múc nước ở muỗng đổ vào ly, mỗi vận động viên chỉ được múc 1 lần rồi chạy về cho người kế tiếp lên.

-Đội nào đầy ly trước sẽ thắng.

4 muỗng + 4 chai + 4 thau.

Sức mạnh công trường

(2 người/ đội)

Đấu loại trực tiếp.

Đặc công phá đồn

(5 người/ đội)

-Mỗi đôi phát 5 trái bóng.

2 đội/ lần.

30 quả bóng

Cướp cờ

(5 người/ đội)

Đấu đối kháng 2 đội 1 trong 3 phút..

Bịt mắt đập heo

Đấu 2 đội / lần.

Tính điểm đánh trúng vỡ heo.

Khăn + heo đất.

3. Quy định tính điểm: Sau mỗi môn thi sẽ tính điểm cho các đội chơi như sau:

• Về thứ nhất: 3 điểm
  • Về thứ hai:2 điểm
  • Về thứ ba:1 điểm

4. Cơ cấu giải thưởng

• Giải nhất:Cúp vàng + Hiện kim+ quà tặng.
  • Giải nhì: Cúp bạc + Hiện kim +quà tặng
  • Giải ba: Cúp đồng + Hiện kim + quà tặng.
  • Khuyến khích: Hiện kim+ Quà tặng

5. Lịch trình thi đấu các môn

1. Chạy tiếp sức
  2. Xe đạp chậm
  3. Kéo co
  4. Đẩy gậy
  5. Nhảy bao bố
  6. Chuyền vòng tập thể
  7. Giọt nước tràn ly.
  8. Sức mạnh công trường
  9. Đặc công phá đồn.
  10. Cướp cờ.
  11. Bịt mắt đập heo.

BAN TỔ CHỨC – TỔ TRỌNG TÀI

Ban tổ chức bao gồm:

• Thầy Nguyễn Huy Vững.
  • Thầy Trịnh Văn Thưởng.
  • Cô Trương Thị Kim Trang.
  • Đại diện BCH Đoàn trường ĐHBD.
  • Cùng các đồng chí BCH Đoàn khoa Xây Dựng và BCH Chi đoàn.
  • Tổ Trọng Tài:
  • Mỗi chi đoàn tham gia sẽ cử 1 đội trọng tài gồm 3 thành viên; tổ trọng tài sẽ theo dõi, giám sát , ghi và đưa ra kết quả sau mỗi phần thi.

Trân trọng !